Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Dropbox Portable

Khi bạn cài lại máy tính và sử dụng Internet gia đình để đồng bộ lại dữ liệu từ Dropbox xuống hệ điều hành mới, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian kèm với 1 số tiền không nhỏ nếu bạn dùng Internet trả phí dung lượng.
Dropbox là 1 dịch vụ đồng bộ, lưu trữ và chia sẽ tập tin miễn phí khá phổ biến trên Internet hiện nay. Mỗi người dùng đăng kí Dropbox sẽ được cung cấp 2GB lưu trữ miễn phí, dung lượng vừa đủ cho bạn lưu trữ các tập tin tài liệu, hình ảnh cá nhân quan trọng.
 
Tuy nhiên, khi bạn cài lại máy tính và sử dụng Internet gia đình để đồng bộ lại dữ liệu từ Dropbox xuống hệ điều hành mới, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian kèm với 1 số tiền không nhỏ nếu bạn dùng Internet trả phí dung lượng.
 
Sau đây, Genk.vn sẽ giới thiệu giải pháp dùng Portable Dropbox để đồng bộ dữ liệu trên Dropbox của mình vào USB ở các điểm truy cập Internet tốc độ cao sau đó đem về nhà để chép vào máy tính cá nhân để sử dụng.
 
 
Trước tiên, bạn tải phần mềm DropboxPortableAHK tại địa chỉ sau đây.
 
Giải nén tập tin vừa tải về vào USB, bạn nên dùng USB có dung lượng lớn hơn tổng dung lượng trên tài khoản Dropbox. Bây giờ, bạn chỉ việc đem USB tới 1 máy tính bất kì và chạy tập tin DropboxPortableAHK.exe.
 
Nếu có thông báo cập nhật phiên bản mới, bạn chỉ cần bấm “OK”. Tiếp theo sẽ có thông báo yêu cầu bạn tải tập tin cài đặt cho Dropbox, bạn bấm Yes để đồng ý. Sau đó bạn bấm No để bỏ qua hộp thoại hỏi bạn có muốn dùng thử bản Beta hay không.
 
 
 
Sau khi tải xong Dropbox, nó sẽ tiến hành cài đặt. Sau đó, bạn nhập thông tin gồm Email và mật khẩu của mình để đăng nhập vào Dropbox.
 
 
Các hộp thoại con lại, bạn để mặc định và bấm Next hoặc OK cho tới khi thông báo cài đặt thành công từ DropboxPortableAHK hiện ra.
 
 
Lúc này giao diện của DropboxPortableAHK sẽ như sau:
 
 
Chương trình sẽ tiến hành sao chép mọi thứ cần thiết của Dropbox vào trong thư mục chứa tập tin DropboxPortableAHK.exe, chính là USB của bạn. Mặc định, mọi tập tin trên Dropbox của bạn cũng được tải về thư mục Dropbox trong USB, bạn có thể thay đổi bằng cách nhập đường dẫn mới vào hộp thoại ở mục “Dropbox folder path”.
 
Nếu trên máy bạn đang sử dụng Dropbox, bạn có thể copy hoặc chuyển dữ liệu từ thư mục Dropbox cũ sang thư mục Dropbox mới (nằm trong USB) bằng cách đánh dấu chọn “User previous dropbox folder” và chỉ định thư mục Dropbox trên máy.
 
Xong bấm OK để hoàn tất. Từ bây giờ, bạn có thể đồng bộ dropbox vào USB ở bất kì nơi đâu bằng cách chạy tập PortableDropboxAHK.exe có sẵn trong USB.
 
Chúc bạn thành công !
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: