Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Đọc chuyển đổi trang web thành pdf

 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hai tính năng xử lý PDF này trực tiếp tại địa chỉ http://pdfdownload.org.
Để cài add-on PDF Download cho Internet Explorer và Firefox, bạn truy cập vào http://www.pdfdownload.org/add_on.html, chọn trình duyệt đang dùng để tiến hành cài đặt. PDF Download tương thích với cả Firefox 4.0 và Internet Explorer 9 mới phát hành.
Lưu ý:
– Nếu sử dụng các trình duyệt khác như Google Chrome, Opera, Safari, bạn vào http://www.pdfdownload.org/pdf_bookmarklet.html và làm theo hướng dẫn ứng với từng trình duyệt để thêm bookmarklet giúp chuyển đổi trang web đang xem sang PDF.
– Add-on cho PDF Download cho Internet Explorer và Firefox có nhiều tùy chọn hơn so với khi cài Bookmarklet trên Google Chrome, Opera, Safari.

Bài viết minh họa với add-on PDF Download trên trình duyệt Firefox 4.0.

Chuyển trang web thành PDF
Khi cần lưu trang web đang xem thành file PDF, bạn nhấn vào mũi tên cạnh biểu tượng , chọn Save Web Page as PDF (mở hộp thoại cho phép tải file PDF về máy khi chuyển đổi xong), hoặc Email Web Page as PDF (gửi file PDF đến email của bạn).

Để thiết lập thông số cho file PDF, bạn vào Options… Tại thẻ Web to PDF, bạn canh lề cho file PDF tại trường PDF output settings. Nếu thường sử dụng tính năng gửi file PDF sau khi chuyển đổi vào email, bạn đánh dấu vào ô Always email to dưới trường Default action rồi nhập địa chỉ email của mình vào ô trống. Xong, nhấn OK.

Với các trình duyệt khác chỉ cài Bookmarklet, bạn nhấn vào liên kết Save Page as PDF trên thanh Bookmark mỗi khi cần chuyển trang web sang PDF.


Bookmarklet trên Google Chrome

File PDF do pdfdownload.org tạo ra có chất lượng rất tốt, hình ảnh và liên kết vẫn được giữ nguyên như trên website.

Đọc file PDF trực tuyến
Mỗi khi nhấn vào liên kết đến file PDF trên Internet, hộp thoại PDF Download by Nitro PDF Software sẽ hiện ra. Bạn nhấn Download để tải file về máy, hoặc nhấn View Online để đọc tài liệu trực tuyến.

Sau đó, bạn chờ trong chốc lát cho đến khi nội dung file PDF hiện ra để bắt đầu đọc.

* Với các trình duyệt web không hỗ trợ add-on PDF Download, bạn có thể vào địa chỉ http://www.pdfdownload.org/online-pdf-viewer.aspx, nhập đường dẫn file PDF vào ô URL rồi nhấn View PDF Online.

Lưu ý: Nếu thấy hộp thoại bắt file PDF của Internet Download Manager nhảy ra, bạn nên tạm thời loại bỏ định dạng PDF ra khỏi danh sách tự động tải của nó, bằng cách vào Options, chọn thẻ File Types và xóa định dạng PDF và nhấn OK.

Nguồn : GoICT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: