Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Comfort Clipboard 4.3: Clipboard ‘khổng lồ’ cho Windows

Comfort Clipboard Pro sẽ “nới rộng” bộ nhớ clipboard, cho phép bạn lưu hơn 500 bản sao chép văn bản, hình ảnh để sử dụng lại khi cần.
Clipboard là nơi lưu trữ những nội dung (text, hình ảnh,…) mà bạn sao chép khi soạn thảo tài liệu, duyệt web,…. Với Comfort Clipboard Pro, không gian lưu trữ của clipboard sẽ được mở rộng thêm rất nhiều. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tìm và chọn lại những nội dung đã sao chép vào bất cứ ngày nào trước đó.   
Bạn tải Comfort Clipboard Pro 4.3.3.0 tại đây (dung lượng 3,57MB, tương thích Windows 2000/XP/Vista/7).
Mỗi khi bạn nhấn Ctrl + C (hoặc bôi và chọn Copy) để sao chép một đoạn văn bản, hình ảnh hay file, chúng đều được lưu lại vào clipboard “khổng lồ” của Comfort Clipboard. Để xem lại clipboard, bạn nhấp chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống. Các bản sao chép sẽ hiển thị tại khung bên phải kèm theo tên ứng dụng cụ thể, bạn chỉ việc nhấp vào từng bản để xem nội dung.
Nếu muốn lưu bản sao chép vào danh sách yêu thích, bạn nhấn nút Add to Favorites phía trái. Trong những lần sau, bạn nhấn nút Favorites để xem lại danh sách này. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Filter bên cạnh khi cần lọc lại danh sách bản sao chép theo ngày tháng, hay theo định dạng.
Để dán đoạn văn bản trong clipboard vào một ứng dụng khác, bạn nhấp nút Paste ở góc trái phía trên.
Bên cạnh đó, khi sao chép một file trong Windows Explorer, chương trình cũng lưu lại đường dẫn file. Muốn sao chép đường dẫn file, bạn nhấn nút List of Files phía trái.
Dán đường dẫn file vào Notepad
Để cấu hình lại Comfort Clipboard, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng  dưới khay hệ thống, chọn Options. Ở hộp thoại hiện ra, bạn chọn mục Clipboard Manager phía trái rồi điều chỉnh bộ nhớ cho clipboard tại dòng Maximum number of saved fragments. Mặc định, clipboard sẽ lưu được tối đa 500 bản sao chép, nhưng bạn có thể tăng lên hay giảm xuống tùy theo nhu cầu.
Nếu không muốn lưu các bản sao chép từ một ứng dụng cụ thể vào clipboard, bạn chọn mục Exceptions, rồi nhấn nút Add và chọn đường dẫn đến file thực thi ứng dụng (định dạng .exe).
Chưa hết, bạn có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ Comfort Clipboard bằng cách chọn mục Advanced phía trái. Tại đây, bạn nhấn Set password for encryption and decryption, nhập mật khẩu vào hai ô Password Confirm New Password, rồi nhấn OK. Tiếp đến, bạn đánh dấu vào dòng Request a password before starting.
Xong, nhấn Save rồi khởi động lại Comfort Clipboard, bạn sẽ thấy hộp thoại yêu cầu mật khẩu hiện ra. Bạn và người khác phải nhập đúng mật khẩu thì mới sử dụng được chương trình.
Lưu ý: Để chương trình phát âm báo mỗi khi sao chép một file hay đoạn văn bản, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng  dưới khay hệ thống và chọn Enable Sounds.

Theo GoICT
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: