Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Inbox2 -Quản lý hòm thư chuyên nghiệp

Inbox2 mang đến cho bạn sự tiện lợi trong việc quản lý thư Gmail, Yahoo, Hotmail khi gom chúng vào một ứng dụng duy nhất chạy trên desktop. Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật nhanh thông tin trên các mạng xã hội Twitter, Facebook…

Bạn tải Inbox2 beta bản mới nhất bằng cách truy cập vào website http://inbox2.com, nhấn vào liên kết Download Inbox2, nhập địa chỉ email vào rồi nhấn OK. Hoặc bạn tải trực tiếp tại http://tinyurl.com/y9vn8x5 (dung lượng 15,38MB).
Điểm gây ấn tượng đầu tiên của Inbox2 chính là giao diện màu đen kèm theo hiệu ứng tuyệt đẹp. Cửa sổ Start by clicking one or more of your accounts liệt kê các dịch vụ mà Inbox2 hỗ trợ, gồm Gmail, Yahoo! Mail có hỗ trợ POP3, AOL, Exchange, Facebook, Hyves, Hotmail, Twitter, Yammer, LinkedIn. Bạn chỉ cần nhấn chọn dịch vụ cần sử dụng rồi nhập thông tin tài khoản vào, nhấn Login để lưu, rồi chọn tiếp các dịch vụ khác nếu muốn. Với Facebook, bạn nhấn Connect with Facebook, đánh dấu vào Invite my friends để mời bạn bè sử dụng Inbox2, rồi tiến hành từng bước theo hướng dẫn. Nếu bạn sử dụng mail của riêng công ty, bạn vẫn có thể quản lý thư trong Inbox2, bằng cách nhấn Other, điền tên truy cập, mail server, thiết lập các thông số IMAP, POP3, SMTP

Xong, bạn nhấn Next Step, điền tên hiển thị vào ô Full name > Get started. Bạn chờ cho chương trình tải về các thư, hình ảnh, tài liệu đính kèm, thời gian nhanh chậm tùy thuộc vào dữ liệu có trong hộp thư. Sau khi tải xong, bạn xem lại các thư bằng cách nhấn Inbox và chọn các thư cần xem, nội dung thư được hiển thị bên phải để bạn dễ dàng theo dõi. Để mở thư trên một tab mới, bạn nhấn đôi lên tiêu đề thư. Thanh công cụ bao gồm các nút quen thuộc như Reply, Reply all, Forward, Delete, Mark as unread. Tài liệu đính kèm được thể hiện trong mục Attachments, mục Sender hiển thị email người gửi để bạn dễ kiểm soát. Nếu bạn sử dụng nhiều hộp thư, bạn có thể lọc ra bằng cách nhấn vào biểu tượng của hộp thư cần xem ở góc phải chương trình.

Đặc biệt, Inbox2 còn giúp bạn quản lý các tập tin, hình ảnh đính kèm trong email rất trực quan. Bạn nhấn vào thẻ bên trên để đến với trang quản lý ảnh dưới dạng 3D đẹp mắt. Bạn nhấn đôi vào ảnh để xem bằng trình quản lý ảnh trên máy tính.

Thẻ giúp bạn xem lại các tập tin đính kèm rất nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấn đôi lên một tập tin để xem ngay lập tức. Nhấn nút Options > Sort nếu muốn sắp xếp lại các tài liệu theo tên, định dạng file, ngày nhận. Thẻ  cho bạn xem nhanh danh sách các email đã từng liên hệ, bạn nhấn lên từng người sẽ thấy được các thư mà hai người đã trao đổi trong cột Conversations, cột Documents chứa tài liệu đính kèm trong thư, cột Profile hiển thị đầy đủ email của người đó.

Thông tin cập nhật từ các mạng xã hội được thể hiện bên dưới, bạn nhấn lên dịch vụ cần xem để bật chúng lên. Tuy nhiên, chức năng cập nhật status vẫn chưa được hoàn thiện nên bạn chỉ có thể xem tin tức từ bạn bè.

Khi cần thêm một tài khoản nữa, bạn nhấn vào biểu tượng trong thẻ Home > chọn dịch vụ cần thêm trong mục Add more accounts. Thẻ Options cho phép bạn thay đổi tên hiển thị, đồng thời cập nhật thêm chữ ký tại ô Signature. Bạn nhấn Check for new version để tìm và cập nhật phiên bản mới cho Inbox2.

Theo e-CHÍP

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: