Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Hướng dẫn sử dụng Thinstall

Hiện nay nhu cầu làm và sử dụng các phần mềm Portable ngày càng nhiều. Với ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống ( không để lại rác sau khi sử dụng ), có thể copy vào USB và sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng để làm được một bản Portable cũng không hề dễ dàng gì với một số người, nhưng với Thinstall thì làm virtual cực kỳ đơn giản. Với Thinstall thì bất kỳ phần mềm nào cũng có thể làm virtual được ( ngoại trừ hệ điều hành hoặc các phần mềm đòi hỏi phải được khởi động lại và cài đặt tiếp).

Virtual có thể được hiểu như là ảo hóa phần mềm. Các phần mềm ảo được tạo bởi Thinstall có các đặc điểm như: thao tác hoàn toàn trong môi trường ảo ( nên sẽ không thay đổi regedit, không copy hay sửa chữa một file dll, ocx nào trong máy thật, điều này có nghĩa là máy thật sẽ không hề có sự thay đổi khi chạy một phần mềm virtual. Thậm chí bạn không cần quyền Administrator để chạy vì ứng dụng virtual được tạo bởi Thinstall có khả năng tạo Registry ảo cho phép ứng dụng ghi tạm dữ liệu và mất đi khi tắt ứng dụng, không để lại bất cứ dữ liệu tạm nào giữ máy tính sạch sẽ, tất nhiên bạn có thể open và save các document files bình thường

Download:
tại bản cài đặt đã crack Download
Để tạo được một phần mềm virtual với Thinstall thật đơn giản với 4 bước

Bước1: quét toàn bộ ổ C ( phân vùng cài đặt hệ điều hành) bao gồm tất cả các thư mục, tất cả các khóa của regedit.

Nguyên tắc chung để làm portable hay virtual đều giống nhau: phần mềm cần làm portable hay virtual chưa từng được cài đặt vào máy, đều phải sử dụng một phần mềm nào đó có chức năng quét sự thay đổi của hệ thống trước và sau khi cài đặt phần mềm và rút ra được sự thay đổi đó.
Bước này rất quan trọng, vì để làm được một virtual thì bạn cần phải biết sự thay đổi của phân vùng C khi ta cài đặt phần mềm cần làm virtual. Bước này là bước lấy mẫu, giúp ta so sánh sự thay đổi trước và sau khi cài đặt phần mềm cần làm virtual. Bạn không nên chạy bất cứ một chương trình nào khi dùng Thinstall để làm virtual vì nó có thể gây ra nhầm lẫn trong kết quả khi so sánh. Sau khi quét lấy mẫu xong bạn chuyển sang bước 2.

Bước 2: Cài đặt phần mềm cần làm virtualized.

Khi sang đến bước 2 rồi thì bạn không được click vào Post-Install Scan. Lúc này bạn cần cài đặt phần mềm cần làm virtual, bạn cài đặt bình thường, nhớ là phải cài vào phân vùng chứa hệ điều hành ( thường là C ). Với những phần mềm đòi hỏi phải được khởi động lại sau khi cài đặt thì bạn chọn No để không khởi động lại ( việc khởi động lại sẽ làm mất hết các dữ liệu mẫu, ta không thể so sánh được nếu không có dữ liệu mẫu để biết sự thay đổi trước và sau khi cài đặt phần mềm.

Bước 3: quét lấy mẫu sau khi cài đặt phần mềm

Sau khi cài đặt và điền Cdkey ( nếu cần ) cho phần mềm thì ta click vào Post-Install Scan để Thinstall quét sự thay đổi sau khi cài đặt phần mềm.


Sau khi quét xong Thinstall sẽ tự động so sánh sự thay đổi trước và sau khi cài đặt phần mềm. Bạn click vào Save Results để lưu lại kết quả so sánh. Khi bạn click vào Save Results thì Thinstall cũng sẽ tự động gom các file cần thiết để làm virtual như: các file *.dll, *.ocx, sự thay đổi của các khóa regedit,…. vào thư mục gốc của Thinstall (C:\Program Files\Thinstall.VS\ Captures3-23-2007 05.39 trong bài viết này là 03-23-2007 05.39, còn của bạn nó sẽ khác). Các file này có được là do Thinstall đã phát hiện được sự thay đổi trước và sau khi cài đặt phần mềm.

Bước 4 làm virtual:

Bước này rất đơn giản, bạn mở thư mục Program Files\Thinstall.VS\Captures\ 03-23-2007 05.39 ( trong bài viết này là 03-23-2007 05.39, còn của bạn nó sẽ khác), và click vào file build.bat để làm virtual.

Reduced: 96% of original size [ 663 x 335 ] – Click to view full image

Sau khi click vào file build.bat bạn hãy đợi một chút để Thinstall gom các file, các khóa regdit lại thành một file *.exe duy nhất, đây chính là virtualized đó, thành quả cuối cùng là đây. Bạn vào thư mục C:\Program Files\Thinstall.VS\Captures3-23-2007 05.39\bin\tên phần mềm.exe.

Chúc bạn thành công

Hiện tại mình đã test đc một số phần mềm và thấy rất hài lòng.Đánh giá cao nhất ở chỗ phần mềm này giúp máy tính ko bị nặng nề.Xem thêm 1 số thủ thuật nâng cao ở đây

Advertisements

One response to “Hướng dẫn sử dụng Thinstall

  1. Anonymous Tháng Hai 22, 2011 lúc 3:21 sáng

    cảm ơn bạn rất nhiều.Tuannk89@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: