Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Giữ bản quyền phần mềm nơi Giveawayoftheday.com mãi mãi

Thủ thuật lưu giữ bản quyền phần mềm được website Giveawayoftheday.com “cho không biếu không” để dùng lại khi cần thiết.

Cứ vào buổi trưa hàng ngày, website http://giveawayoftheday.com lại cung cấp cho người dùng một phần mềm thương mại kèm theo bản quyền trong file cài đặt. Tuy nhiên, bạn chỉ cài được phần mềm này trong vòng 24 giờ. Sau khoảng thời gian này, số đăng ký (serial) không còn hiệu lực và khi chạy file cài đặt, bạn sẽ bắt gặp thông báo “Giveaway period for this software is over, please check our web-site for a new giveaway”.Nếu muốn lưu lại serial để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm vào bất cứ lúc nào, bạn thực hiện theo cách sau:
– Đầu tiên, khi chạy file setup.exe, bạn sẽ thấy hộp thoại Activation… hiện ra. Bạn chờ chốc lát cho đến khi quá trình cài đặt bắt đầu. Song, bạn khoan cài đặt phần mềm mà truy cập vào thư mục C:\Users\Tên người dùng\AppData\Local\Temp (Win7) hoặc C:\Documents and Settings\Administrator\Local Settings\Temp (WinXp) (cần bật chế độ hiển thị file ẩn trong Windows Explorer để thấy được thư mục AppData/
Local Settings).


– Trong thư mục Temp, bạn tìm file có dạng weABCDE.tmp (ABCDE là chuỗi ký tự bất kỳ) rồi chép file này sang thư mục khác để lưu lại. Bây giờ, bạn có thể đóng cửa sổ cài đặt phần mềm mà không cần cài vào hệ thống.


– Tiếp đến, bạn đổi tên file weABCDE.tmp thành ApplicationName.exe (ApplicationName do bạn đặt tùy ý). Xong, bạn nhấp chuột phải vào file ApplicationName.exe, bỏ dấu chọn tại ô Hidden trong thẻ General rồi nhấn OK.


Bây giờ, bạn đã có thể lưu lại file .exe này để cài đặt vào bất kỳ lúc nào. Nếu bản quyền đã được tích hợp sẵn vào file cài đặt gốc, bạn không cần làm gì thêm. Nếu serial được cung cấp riêng trong file readme.txt, bạn chỉ việc mở file readme.txt và dùng serial điền vào hộp thoại đăng ký phần mềm sau khi cài xong.
Lưu ý: Thủ thuật trong bài có hiệu lực với các phần mềm tải về gồm một file setup.exe và file readme.txt.

Goonline
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: