Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Tìm kiếm thông tin hữu ích bằng Google

Những cách sử dụng Google để tìm kiếm thông tin sáng tạo và hiệu quảKhông có gì phải bàn cãi khi nói rằng Google là công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới, với hàng triệu người sử dụng Google hàng ngày để tìm kiếm thông tin, hình ảnh, các trang web, blog, và mọi thứ khác. Lý do của sự thành công của Google nằm ở những kết quả mà nó mang lại luôn thích hợp và gần với những gì người dùng muốn tìm kiếm.


Ngoài cách truy vấn thông tin thông thường, bạn có biết những cách sử dụng Google khá sáng tạo như dùng Google để biết thời gian bình minh, hoàng hôn, dùng chuyển đổi tiền tệ,…? bài viết sau sẽ giúp bạn tìm kiếm được những thông tin mà bạn không nghĩ rằng Google có thể cho bạn thấy một cách dễ dàng như vậy.


Một ví dụ rõ ràng nhất về kiểu tìm kiếm đặc biệt này là nếu bạn muốn biết thời gian của một thành phố cụ thể nào đó chỉ cần gõ “what time is it”+ tên thành phố . VD : “what time is it London”
Sử dụng Google để biết thời tiết một thành phốĐể biết các điều kiện thời tiết của thành phố bất kỳ, hãy tìm kiếm với từ khóa : “weather” + tên thành phố + tên nướcGoogle sẽ hiển thị nhiệt độ trung bình,  độ ẩm, tốc độ và hướng gió, ngoài ra còn cho biết tình hình thời tiết các ngày trong tuần.


Sử dụng Google để biết giờ hiện tại


Tương tự như ví dụ đầu tiên, bạn có thể biết thời gian của bất cứ đâu với cú pháp “time”+tên thành phố (hoặc tên quốc gia)

Sử dụng Google như một máy tính


Bạn có thể thực hiện các phép tính số học đơn giản với Google bao gồm cộng, trừ, nhân, chia, căn bậc hai và lũy thừa. Thao tác đơn giản như hình dưới đây :
Sử dụng Google để chuyển đổi tiền tệ

Dùng cụm từ : “số tiền” + “tên loại tiền 1” + “in” + “tên loại tiền 2”Sử dụng Google để biết thời điểm mặt trời mọc và lặn trong ngày


Bạn có thể sử dụng Google để biết chính xác thời điểm của bình minh và hoàng hôn ở mọi nơi trên thế giới. Đơn giản chỉ cần gõ “sunrise” hay “sunset” và sau đó là tên thành phố.


Sử dụng Google để biết các thông tin về một quốc gia nào đóGoogle có thể được sử dụng để biết về tình hình dân số và tỷ lệ thất nghiệp của bất kỳ nước nào trên thế giới.
Gõ “population” hoặc “unemployment” đi kèm với tên quốc gia :Dữ liệu được hiển thị từ cơ sở dữ liệu của ngân hàng Thế giới, bạn có thể bấm vào ảnh thu nhỏ để xem thêm thông tin về sự tăng trưởng dân số và số liệu thống kê thất nghiệp một cách cụ thể.


Sử dụng Google Để tìm kiếm địa điểmKhông nhiều người biết rằng Google là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các cửa hàng, nhà hàng,… trong thành phố của bạn. Ví dụ sau đây là tìm kiếm các nhà hàng phục vụ đồ ăn Nhật tại Hà Nội :Tương tự bạn có thể tìm kiếm các nhà sách, nha sĩ, tiệm tạp hóa, danh sách các doanh nghiệp ,…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: