Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Những đồ vật nhỏ nhất hành tinh

  Chào mừng đến với thế giới tí hon qua bài viết này

1 ấm trà nhỏ bằng đầu ngón tay, quyển Kinh Thánh nhỏ hơn đầu chiếc kim, hay đôi giày trông như 1 hạt gạo. Đây là Thế giới của điều kỳ diệu.

Ấm trà chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay


Nghệ nhân Wu Ruishen chuyên về đồ sứ Trung Quốc đã tạo ra một chiếc ấm trà được xem là nhỏ nhất thế giới: nặng 1,4gr, nằm vừa vặn trên đầu ngón tay.

Ô tô nhỏ nhất hành tinh


Perry Watkins từng được ghi danh vào sách kỷ lục về ô tô thấp nhất thế giới, hay ô tô mỏng nhất thế giới. Và giờ đây, ông sử dụng kiến thức cơ khí của mình vào chế tạo chiếc ô tô mà ông khẳng định là nhỏ nhất thế giới. Chiếc xe chỉ cao 99cm và rộng 66cm. Với chiều cao hơn 1,8m, phải rất khéo léo Perry mới chui vừa chiếc xe. Tuy nhiên, ông rất hài lòng với sản phẩm của mình.

Quyển Kinh Thánh nhỏ hơn cả đầu chiếc kim may

Quyển Kinh Thánh này nhỏ hơn 50 lần so với bản Kinh Thánh hiện được sách kỷ
 lục Guinness công nhận là nhỏ nhất thế giới


Còn đây là quyển Kinh Thánh nhỏ nhất được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới


Trong ảnh là phiên bản Kinh Thánh có kích cỡ nhỏ hơn đầu một chiếc kim may. Tác phẩm này do các kỹ sư thuộc Đại học công nghệ Tehnion ở thành phố Haifa, Israel viết bằng ngôn ngữ Ivrít. Bản viết này có tổng cộng 300.000 từ cùng các hình minh họa được lưu trong con chip dày 20 nanomet, diện tích 0,5mm2. Kinh Thánh sử dụng công nghệ nano này nhỏ hơn 50 lần so với bản Kinh Thánh hiện được Sách kỷ lục Guinness công nhận là nhỏ nhất thế giới.

Bức họa Mona Lisa nhỏ bằng 1/4 một con tem


Andrew Nicholls- một nghệ sĩ tại Anh, 44 tuổi đã tạo nên bức tranh Mona Lisa nhỏ chưa bằng 1/4 một con tem. Bản sao chép tác phẩm nổi tiếng của danh họa Leonardo Da Vinci có kích cỡ 7 x 11 mm. Để tạo ra được tác phẩm này, ông đã phải dùng đến kính lúp để tô vẽ từng nét một và phải mất đến 5 năm để hoàn thành bức tranh.

Tờ báo nhỏ nhất thế giới


Bất chấp khổ giấy cực kỳ hạn hẹp 32×22 mm, ấn bản đặc biệt của tờ First News vẫn dầy dặn 24 trang mà không thiếu bất cứ một nội dung nào: tin tức, bình luận, chuyện cười, ô chữ… Và điều kỳ diệu là, những chữ in nhỏ xíu của nó hoàn toàn có thể đọc được.

Những đôi giày bé bằng hạt gạo
Bà Ren Tingli là một công dân sống tại thành phố Chifeng, thuộc khu tự trị Nội Mông – phía Đông Bắc Trung Quốc. Bà sống bằng nghề sản xuất các đồ thủ công bằng tay và những sản phẩm của bà luôn khiến khách hàng hài lòng về độ độc đáo, tính sáng tạo cũng như giá trị thẩm mỹ. Vào ngày 3/6/2009, bà Ren Tingli đã đem ra giới thiệu bộ sưu tập những đôi giày siêu tí hon mà bà đã sáng tạo nên. Những đôi giày của bà Tingli không chỉ đẹp về màu sắc, kiểu dáng, mà nó gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi kích thước của những đôi giày. Có đôi kích thước chỉ bằng chiều dài một hạt gạo, có đôi lại chỉ bằng một hạt đỗ…

Còn bạn,bạn biết thêm đồ vật gì nhỏ không ? Hãy cùng chia sẻ với mọi người đi…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: