Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Aero Snap trên windows Xp

Một trong những tác vụ mà hệ điều hành windows 7 mang đến cho người dùng sự tiện lợi là tính năng Aero Snap. Để mang sự tiện lợi này đến các phiên bản tiền nhiệm của Windows 7, bạn có thể để mắt đến chương trình AquaSnap. AquaSnap là một tiện ích nhỏ gọn hoàn toàn miễn phí  được lưu trữ tại: http://www.mediafire.com/?uyzmqmmwiwz

       Sau khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ thấy một Icon mới với biểu tượng màn hình nằm dưới thanh Taskbar của hệ thống, bạn có thể thiết lập các hiệu ứng để cho các cửa sổ ứng dụng của bạn hiển thị một cách tốt nhất. Bạn Click chuột phải vào biểu tượng này và chọn Settings… để bắt đầu khởi động giao diện tùy chỉnh của AquaSnap. Bao gồm 5 thẻ tab chính:
       + General: với mục Settings có 2 tùy chọn, Start with Windows nếu bạn muốn AquaSnap hoạt động ngay sau khi khởi động Windows;  Show an icon in the system tray cho phép hiển thị hay không hiển thị Icon dưới khây hệ thống. Nếu bạn đã thoát biểu tượng chương trình dưới thanh Taskbar muốn thiết lập các hiệu chỉnh lại bạn phải chọn Start\All Program\AquaSnap\ Configuration
       + AquaSnap: nhóm mục Window type có 2 tùy chọn Independent window: các cửa sổ được hiển thị độc lập; Child Window of a multi document interface (MDI): các cửa sổ con nằm trong một ứng dụng. Snapping mode có các tùy chọn để hiển thị AreoSnap hoàn toàn giống chế độ trong Windows 7 là khi bạn Drap chuột cửa sổ giao diện lên trên cùng sẽ hiển thị chế độ Full Screen, khi sang trái nó sẽ bung rộng chiếm nữa màn hình bên trái, và tương tự cho bên phải.
 
          Nếu muốn chọn hiển thị nhiều khung cửa sổ bạn nên chọn AquaSnap (simple): tiếp giáp bốn phía trái, phải, trên, dưới; hay AquaSnap (advanced) với tám điểm tiếp giáp; Custom để cho phép bạn lập hướng riêng nhưng tốt nhất bạn để mặc định sau đó chọn Apply để thử kết quả tùy chỉnh của mình và chọn OK nếu đã đồng ý chọn. Bạn sẽ thấy kết quả nếu bạn chọn cửa sổ bất kỳ di chuyển vào các vị trí đã định xuất hiện biểu tượng khung cửa sổ nhỏ và hướng mũi tên tiếp giáp các biên.
       + AquaShake: Với thẻ này cho phép bạn điều chỉnh chế độ bóng mờ khi cửa sổ ứng dụng bạn di chuyển trên màn hình, nhóm Shaking mode có ba tùy chọn Disabled: không có bóng mờ; AeroShake: ưu tiên cho cửa sổ đang chọn và các cửa sổ khác sẽ ở chế độ minimize; nếu bạn chọn AquaShake bạn kéo thanh trượt Opacity để tăng hoặc giảm bóng mờ và ở chế độ này thì ngoài cửa sổ được chọn các khung còn lại đều được nổi lên phía trên. Nhóm Shake detection dùng để điều chỉnh hướng, có ba thiết lập cho bạn tăng hoặc giảm: Sensibility – độ nhạy cảm của khung cửa sổ khi bạn di chuyển; Speed – tốc độ di chuyển; Duration – khoảng cách thời gian di chuyển.
       + AquaGlass: bật/tắt chế độ trong suốt của cửa sổ khi bạn chọn và di chuyền chúng trên màn hình. Để thực hiện tác vụ này, bạn check vào ô Activate AquaGlass và thay đổi thanh trượt tương ứng bên cạnh.
       + Appearance: cuối cùng là thẻ cho bạn thay đổi điều chỉnh màu sắc và khoảng cách khung bóng mờ khi cửa sổ bạn di chuyển. Display a preview rectangle cho phép hay không hiển thị bóng đổ khung bóng mờ so với khung của sổ bạn di chuyển, Color – chọn màu sắc hiển thị; tăng giảm độ Opacity; Display a snap indicator – hiển thị ô chỉ dẫn nhỏ nằm ở các biên góc khi bạn di chuyển khung cửa sổ đến gần các biên tiếp giáp của màn hình; Distance from the boder (in pixels) – khoảng cách của ô chỉ dẫn so với biên tiếp giáp (đơn vị được tính bằng Pixel). Cuối cùng bạn chọn OK để thấy kết quả thay đổi.

       Với AquaSnap bạn sẽ có những khung nhìn thoải mái nhất khi di chuyển qua lại và làm việc với nhiều khung nhìn cùng một lúc trên các hệ điều hành không hỗ trợ AeroSnap. Với hiệu ứng bóng mờ và độ trong suốt tạo cho bạn có cảm giác như đang sở hữu những hiệu ứng tốt nhất của Windows 7.
Nguồn : XHTT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: