Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Artisteer: Tạo nhanh giao diện Blogger, WordPress

Điểm đặc biệt của Artisteer: hỗ trợ thiết kế giao diện cho dịch vụ Blogger, giao diện HTML và bốn CMS thông dụng hiện nay (Joomla, WordPress, Drupal, DotNetNuke).
Bạn tải bản dùng thử của Artisteer 2.4 tại đây (dung lượng 76,21MB). Phiên bản kèm crack
Trên màn hình khởi động, bạn chọn Try Standard Edition, rồi chọn mã nguồn để tạo template.

image001 4 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Trong bài này, người viết xin hướng dẫn cách thiết kế giao diện cho WordPress. Với các mã nguồn khác, bạn thực hiện gần như tương tự, chỉ khác ở một vài thành phần đặc trưng.
Giao diện của Artisteer được thiết kế theo phong cách của Office 2007, với các thẻ sau:

image003 3 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Layout

image005 3 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Để thay đổi cách bố trí giữa hai thành phần menu ngang và header, bạn bấm mục Page Layout và chọn lại cách sắp xếp lại vị trí của chúng. Mặc định, giao diện tạo ra chỉ có hai cột. Bạn bấm Columns để thay đổi số cột và vị trí sắp xếp của các cột (ví dụ kiểu theme ba cột với hai sidebar được bố trí hai bên,…). Để thay đổi kích thước của từng cột, bạn bấm chọn Width Options rồi tùy chính tỷ lệ cho phù hợp.

image006 2 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Đối với WordPress thì trong thẻ Layout sẽ có thêm các mục như Vertical Menu Position (vị trí đặt menu dọc), Search Position (vị trí khung tìm kiếm), Categories Position (bảng danh mục blog), Archive Position (vị trí hộp lưu trữ), Blogroll Position (vị trí khung liên kết website). Bạn bấm vào từng mục để thay đổi vị trí cho từng thành phần trên.

Background
Tại thẻ Background có nhiều tùy chọn để bạn trang trí cho ảnh nền như: Image or Texture (ảnh hoa văn), Gradient (cách phối màu nền),… Bạn bấm Fill Color để thay đổi màu sắc của nền, hoặc chọn From File và tìm chọn ảnh có sẵn máy tính làm hình nền cho web. Nếu muốn tùy chỉnh lại các thông số như độ trong suốt hay vị trí ảnh nền, bạn chọn Options.

image007 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Sheet

image008 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Sheet là khung chứa toàn bộ nội dung của website (đặt bên trên background). Bạn có thể thay đổi kích thước khung thông qua mục Width và độ bo tròn của sheet tại mục Radius, thiết lập độ trong suốt và màu sắc của sheet trong mục Transparency Fill Color. Mục Top Offset quy định khoảng cách từ đầu website đến sheet. Sau mỗi lần thao tác, bạn có thể xem sự thay đổi của giao diện ngay trong màn hình làm việc của Artisteer.

Header

image009 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Tại khung Background, bạn bấm nút image011 1 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger để chọn một mẫu có sẵn làm banner cho web, hoặc chọn From File để sử dụng ảnh trong máy tính. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm hoa văn vào banner bằng cách bấm Effects > Texture. Để thêm màu sắc cho banner, bạn chọn thêm ảnh minh họa nhỏ đặt trên banner thông qua khung Foreground, rồi áp dụng hiệu ứng cho chúng tại mục Effects, bấm Position để thay đổi kích thước ảnh. Tại hai dòng HeadlineSlogan, bạn điền mô tả và slogan của website. Đặc biệt, tại khung Flash, chương trình cung cấp thêm các mẫu banner dạng flash rất sinh động. Nếu không thích flash có sẵn, bạn bấm From File và tìm chọn file flash do bạn tự thiết kế.

Menu, Vertical Menu
Thẻ Menu giúp bạn thay đổi lại màu sắc, hình dáng của thanh menu nằm ngang. Bạn bấm vào mục Styling để chọn một kiểu cho menu, sau đó chuyển qua khung Menu Bar để thay đổi màu sắc cho toàn thanh menu. Tại khung Item, bạn chọn màu sắc cũng như hiệu ứng khi rê chuột vào từng mục trong menu. Tương tự, mục Subitem chứa các thiết lập cho các mục menu con. Bạn bấm vào biểu tượng Subitem > Levels và chọn No Subitems (menu không xổ xuống) tại khung hiện ra, hoặc Multilevel (khi rê chuột vào mục, các menu con sẽ xổ xuống từ menu lớn).

image012 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Tương tự, thẻ Vertical Menu hỗ trợ tạo thanh menu dọc cho web với nhiều mẫu và cách phân cấp menu con rất chuyên nghiệp.

image013 1 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Articles
Thẻ Articles cho phép bạn trang trí mọi thứ cho bài viết trên web, từ font, màu sắc chữ cho đến các chi tiết nhỏ như biểu tượng thẻ Quote, biểu tượng người viết bài, khung Comment,…

image015 1 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Sidebar
Tùy theo giao diện mà bạn chọn, một website sẽ có một đến hai thanh Sidebar. Trên sidebar chứa các thành phần nhỏ như menu, khung tìm kiếm, các khung cập nhật bài viết, nhận xét mới (các thành phần này được gọi chung là block). Bạn bấm mục Header để chỉnh lại màu sắc cho phần trên cùng của block, chèn thêm các Icon cũng như áp dụng các hiệu ứng màu sắc cho đẹp mắt hơn. Tương tự, bấm Content để chọn màu nền, các kiểu hoa văn trang trí cho block.

image017 1 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger


Buttons

Nút bấm cũng là một chi tiết khá quan trọng trên web, giúp người xem truy cập vào nhiều nội dung được cung cấp. Bạn chọn lựa mẫu nút bấm, rồi thay đổi màu sắc, kích thước sao cho phù hợp với tổng thể giao diện web.

Footer
Với thẻ Footer, bạn dễ dàng tùy biến phần thông tin ở cuối website gồm: màu sắc, hyperlink, biểu tượng RSS.

Colors & Fonts

Sau khi đã chọn các thành phần trên, bạn chuyển sang thẻ Colors & Fonts > chọn Color Themes. Tại đây, bạn chọn một mảng màu gồm ba màu chủ đạo cho website. Bạn cũng có thể tự chọn ba màu tại khung bên cạnh. Xong, bấm nút Adjust để xem các mảng màu tương tự.

image018 Artisteer: Tạo nhanh giao diện WordPress, Blogger

Nếu không muốn chỉnh sửa nhiều, bạn chọn thẻ Ideas, rồi bấm Suggest Design. Chương trình sẽ tự động tạo cho bạn một theme đồng bộ về màu sắc.
Tương tự, bạn bấm Suggest Layout, Suggest Sheet,… để chương trình tự động tạo ra thành phần mình muốn.

Sau khi đã hoàn tất, tại thẻ Ideas, bạn chọn Export để xuất theme ra thành một thư mục, rồi chọn Export Options… để đặt tên cũng như mô tả về giao diện.
Lưu ý: Với dịch vụ Blogger, sau khi tạo xong giao diện, bạn chỉ cần nhập tên truy cập và mật khẩu, Artisteer sẽ tự động liên kết đến blog và thay đổi giao diện mới giúp bạn. Quá tiện!

Sưu tầm

Advertisements

26 responses to “Artisteer: Tạo nhanh giao diện Blogger, WordPress

 1. Tri Tháng Sáu 20, 2010 lúc 3:10 chiều

  Anh đã test crack chưa. Cái này em biết lâu rồi mà test crack đủ kiểu ko có cái nào chạy

 2. Lê Trung Hiếu Tháng Sáu 20, 2010 lúc 3:11 chiều

  Mình đã test chuẩn.Làm theo hướng dẫn là được 100%

 3. ThichNhuanQuang Tháng Một 11, 2011 lúc 7:06 chiều

  Bạn có thể chỉ rõ hơn về cách publish lên tài khoản được không? Bạn tạo xong mà không thể publish lên tài khoản blogger của mình .Nhờ bạn giúp mình.

 4. ThichNhuanQuang Tháng Một 17, 2011 lúc 4:02 sáng

  Bạn có thể chỉ rõ hơn về cách publish lên tài khoản được không?Mình sử dụng chương trình Artisteer tạo xong giao diện cho blogger của mình,nhưng mà không thể publish lên tài khoản blogger của mình.Nhờ bạn giúp mình.

 5. Anonymous Tháng Một 18, 2011 lúc 8:54 sáng

  Hey, I attempted to email you about this article that i’ve a few inquires, but can’t seem to reach you. Please email me when have a minute. Thanks.

 6. Anonymous Tháng Một 19, 2011 lúc 2:01 chiều

  Been looking for this article for long time ago and finally found here. thanks for sharing this post. appreciate!

 7. Anonymous Tháng Một 19, 2011 lúc 6:57 chiều

  Thank. It makes me feel great when I read all these stories. It helps me from hopelessness and make me more stronger to fly… thank… for everything. Love

 8. Anonymous Tháng Một 20, 2011 lúc 7:38 sáng

  Really love all these stories.. have been reading them daily. Please add more if you have any… Thanks a lot again for this awesome work.

 9. Anonymous Tháng Một 20, 2011 lúc 9:21 chiều

  Sorry my english, but this is great site, I wil add to my favorites.

 10. Anonymous Tháng Một 21, 2011 lúc 2:19 sáng

  That was a awesome read,You discover something new every day.

 11. Anonymous Tháng Một 21, 2011 lúc 7:08 chiều

  These photos are absolutely beautiful. The same results just can’t be duplicated using Photoshop on a digital photo.

 12. Anonymous Tháng Một 21, 2011 lúc 8:34 chiều

  Everything has improved extremely grateful to you for the sper working in the whole program ..

 13. Anonymous Tháng Một 21, 2011 lúc 11:19 chiều

  Interesting…and I agree with all of it. Keep up the excellent work…I will undoubtedly be back soon

 14. Anonymous Tháng Một 22, 2011 lúc 8:59 sáng

  Thank you for developing this website. The stories here are worth reading many times over in order to refresh us time and time again to do good and positive things and inspire or influence others to do the same.

 15. Anonymous Tháng Một 22, 2011 lúc 9:01 sáng

  What a great idea to let us in this whole procedure.

 16. Anonymous Tháng Một 22, 2011 lúc 1:18 chiều

  What a world we stay in!!?! It just shows us all as much as the fools we are…

 17. Anonymous Tháng Một 22, 2011 lúc 10:06 chiều

  Nice site, I envy it, but it seems a little weird when under mozzila browser, keep it moving:)

 18. Anonymous Tháng Một 23, 2011 lúc 1:00 sáng

  Good luck getting people behind this one. Though you make some VERY fascinating points, youre going to have to do more than bring up a few things that may be different than what weve already heard. What are trying to say here? What do you want us to think? It seems like you cant really get behind a unique thought. Anyway, thats just my opinion.

 19. Anonymous Tháng Một 27, 2011 lúc 3:19 sáng

  Everything has improved extremely grateful to you for the sper working in the whole program ..

 20. Anonymous Tháng Một 28, 2011 lúc 1:51 chiều

  I am happy to find so many useful information here in the post, we need develop more strategies in this regard, thanks for sharing. . . . . .

 21. Anonymous Tháng Một 29, 2011 lúc 1:22 sáng

  I usually don’t post in Blogs but your blog forced me to, amazing work.. beautiful …

 22. Anonymous Tháng Một 30, 2011 lúc 9:53 chiều

  Seems like sellers of these things simply have another model for generating revenue. To this end, I’ll look for other, less expensive, marketing tools. Thanks for this hard research.

 23. Anonymous Tháng Một 31, 2011 lúc 8:36 sáng

  Hey – nice blog, just looking around some blogs, seems a pretty nice platform you are using. I’m currently using WordPress for a few of my sites but looking to change one of them over to a platform similar to yours as a trial run. Anything in particular you would recommend about it?

 24. Mr.Le Tháng Hai 4, 2011 lúc 2:38 sáng

  Hiếu cho mình hỏi làm thế nào để hiển thị được đường dẫn tới bài viếtVí dụ đường dẫn bài này là: Bạn đang ở : Home » Software » Artisteer: Tạo nhanh giao diện Blogger, WordPress

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: