Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Đọc file docx khi không có office 2007


Việc lưu trữ file doc và docx thực sự là rắc rối khi mọi người cài các phiên bản office khác nhau.Vì vậy nếu gặp trường hợp office 2003 không đọc được file docx bạn hãy làm theo một trong các cách sau.

CÁCH 1:

Để giúp cho phiên bản Word 2003 có thể thao tác được với định dạng docx, bạn cần phải cài gói Microsoft Office Compatibility Pack for Word, Excel, and PowerPoint 2007 File Formats của Microsoft.

Bạn có thể download phần cập nhật này tại trang của Microsoft.

Mở file Word 2007 trong Word 2003Download Microsoft Office Compatibility Pack for Word, Excel, and PowerPoint 2007 File Formats của Microsoft:

Link

Sau khi cài đặt gói nâng cấp này, bạn mở Word 2003, mở Open để xem thử coi có kiểu .docx chưa? Nếu có thì phiên bản Word 2003 của bạn đã có thể thao tác được với file dạng docx.

CÁCH 2:

Đầu tiên, bạn hãy đổi đuôi tập tin *.docx thành zip, rồi giải nén tập tin này với Winzip, Winrar hay công cụ giải nén mặc định của Windows XP cũng được.

Sau đó, bạn mở thấy mục vừa giải nén ra và vào thấy mục Word bên trong; bạn sẽ thấy có nhiều tập tin *.xml ở đây. Hãy mở tập tin document.xml bằng Internet Explorer, cho phép chạy ActiveX, bấm các dấu cộng đầu dòng nếu có và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu. Toàn bộ nội dung văn bản đã phơi bày trước mắt bạn. Nếu tập tin có chèn hình, bạn sẽ thấy trong thư mục Word có thêm thư mục Media, bạn vào đó và sẽ thấy tất cả các hình đã chèn đều có mặt.

Lưu ý:

– Nếu văn bản gốc có nhiều đoạn thì khi mở tập tin document.xml ra, bạn sẽ thấy các đoạn phân cách với nhau bằng một số mã định dạng.

– Nếu tập tin gốc có đặt mật khẩu thì bạn sẽ không thể áp dụng cách trên được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: