Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Tạo mạng Wifi bằng laptop

Đây là thủ thuật biến laptop thành trạm phát wifi.Rất tiện lợi khi bạn có nhiều thiết bị thu wifi mà chưa có modern wifi

1. Nếu hệ điều hành trên laptop của bạn là Windows XP:

– Click chuột phải vào biểu tượng My networks place trên màn hình desktop, và chọn menu Propeties.

– Xuất hiện cửa sổ Network connections, bạn click chuột phải vào biểu tượng Wifi (Wireless networks connection) rồi chọn menu Propeties.

– Sau khi xuất hiện cửa sổ Properties của Wireless networks connection bạn chọn thẻ Wireless network. Click vào nút Advance và đánh dấu tại ô Computer to computer (Ad hoc). Sau đó chọn nút Close để đóng lại.

– Trong cửa sổ Properties của Wireless networks connection, bạn chọn nút Add, một cửa sổ khác sẽ xuất hiện. Trong phần Networks name, bạn nhập vào tên mạng bất kỳ. Sau đó bạn bỏ đánh dấu tại ô The key provide for me automatic để đặt password cho mạng của bạn (trong trường hợp bạn để đánh dấu này thì mạng của bạn sẽ không có mật khẩu bảo vệ).

Tiếp theo trong ô Network authentication đặt là Open Data encryption đặt là WEP. Bạn nhập mật khẩu vào phần Networks key và gõ lại mật khẩu tại Confirm network key rồi nhấn nút OK. Lưu ý, độ dài mật khẩu của bạn phải là 5 hoặc 13 ký tự.

– Bạn vào lại cửa sổ Network connections (Click chuột phải vào biểu tượng My networks place trên màn hình desktop, và chọn menu Propeties) và nhắp chuột phải vào biểu tượng Local area connection rồi chọn menu Properties.

Trong thẻ Advance, bạn đánh dấu vào ô Allow other networks users to connect through this computer’s Internet connection rồi nhấn nút OK.

– Vẫn trong cửa sổ Network connections, click chuột phải vào biểu tượng Wireless networks connection và chọn menu View Available Wiresless Networks. Nếu bạn thấy tên mạng mình vừa tạo hiện ra trong danh sách của cửa sổ Wireless Network Connections thì chọn tên đó. Nhấn nút Connect để kết nối và nhập mật khẩu bạn đã đặt vào.

– Cuối cùng, lấy điện thoại của mình ra, dò sóng, kết nối, nhập mật khẩu chính xác là bạn đã có thể vào Internet thông qua access point tự tạo rồi đấy.

2. Trong Windows VISTA hay Windows 7:

– Click chuột vào biểu tượng Network, chọn tab Network and sharing center. Sau đó Manage wireless network, chọn nút Add. Tiếp theo chọn Creat an Ad hoc network rồi nhấn Next.

– Tại mục Network Name, đặt tên cho mạng cần tạo.

– Tại Security Type, chọn WEP.

– Tại Security Key, đặt mật khẩu của mạng. Bạn cần đặt độ dài mật khẩu là 5 hoặc 13 ký tự. Sau đó chọn Save This Network rồi chọn Next. Windows sẽ tạo mạng và bạn cần đợi một chút. Khi xong sẽ xuất hiện nút Close để đóng lại.

– Bạn quay lại Network and sharing center, chọn thẻ Change adapter setting (hoặc manage network connection). Bạn sẽ thấy có hai Network, một là Local Area Connection và hai là Wireless Network Connection. Giữ phím Ctrl và click chuột để chọn hai biểu tượng đó. Tiếp sau đó click chuột phải và chọn menu Bridge Connection.

– Click chuột vào biểu tượng Wireless Network Connection rồi chọn Connect.

Lưu ý là có thể máy tính sẽ chậm đi sau khi áp dụng.

Theo Báo Đất Việt

Advertisements

5 responses to “Tạo mạng Wifi bằng laptop

  1. Anonymous Tháng Mười Hai 1, 2010 lúc 5:41 sáng

    Bùi Hiếu đã sử dụng và nhận xét : có yêu cầu j` về chuẩn wifi ko mày ? tao thấy cái chuẩn 802.1x của tao nó nói là nó ko xài dc :)) coi lại đi?!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: