Blog Lê Trung Hiếu

Just another WordPress.com site

Defraggler-chống phân mảnh ổ cứng

Defraggler 1.17.172

Việc thử nghiệm, cài đặt các chương trình quá nhiều có thể khiến hệ thống ngày một chậm chạp đi. Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả là chống phân mảnh cho đĩa cứng qua chương trình Defraggler.

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt, từ giao diện làm việc chính của chương trình nó sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa có trên hệ thống. Bạn muốn thực hiện ngay việc chống phân mảnh cho ổ đĩa nào thì chỉ cần click chuột vào ổ đĩa tương ứng đấy, rồi bấm vào menu Action và chọn Defrag drive sau đó chờ cho quá trình chống phân mảnh được thực hiện.

Ngoài ra tại menu Action, bạn cũng có thể bấm vào tuỳ chọn Defrag Folder để thực hiện việc chống phân mảnh chỉ định trên một thư mục chọn lọc có trên máy, hoặc tuỳ chọn Defrag Files để thực hiện trên một files chỉ định. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chương trình cũng cung cấp thêm tính năng dò tìm những file, thư mục bị phân mảnh và đưa chúng vào những danh sách cần được “xử lý” nếu bạn không biết chính xác nguyên nhân khiến cho hệ thống bị trì trệ, nhưng lại không muốn thực hiện việc chống phân mảnh trên cả một phân vùng vì sợ tốn thời gian.

Để khai thác tính năng này, từ giao diện làm việc chính của chương trình, bạn hãy click chuột vào ổ đĩa tương ứng cần dò tìm và bấm vào tuỳ chọn Analyze. Đợi quá trình kiểm tra hoàn tất kèm theo một bảng danh sách file cần xử lý, bạn chỉ cần bấm dấu kiểm vào vị trí tên file hoặc thư mục tương ứng (file sẽ được hiển thị chi tiết kèm theo thông tin và đường dẫn của file) rồi bấm vào tuỳ chọn Defrag để bắt đầu chống phân mảnh trên các files chọn này.

Download:

http://www.piriform.com/defraggler/download

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: